Lý giải cho lo lắng: nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Có thể bạn đã biết nồi chiên không dầu rất hữu dụng, nhưng so với bếp gas, bếp điện hay những thiết bị khác thì có tốn nhiều điện không?

Đó chắc chắn là câu hỏi luôn làm các chị em nội trợ đau đầu nhất. Hôm nay Bếp sẽ giải đáp cho chị em tất cả những thắc mắc trên. 

Nồi chiên không dầu về cơ bản vẫn là thiết bị sử dụng điện theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và sử dụng quạt tản nhiệt để khuếch tán nhiệt lượng đều khắp lòng nồi và làm chín thực phẩm. Do đó chúng ta lo lắng khi phải sử dụng quá nhiều điện năng để có thể làm chín thực phẩm. 

 

Nồi chiên không dầu có tốn điện không? Và tốn đến mức như thế nào? 

Ngoài sức chứa của lòng nồi hoặc rá chiên thì bạn cần phải chú ý đến công suất của nồi chiên không dầu, vì đó là nơi sẽ cho chị em biết nồi có tốn điện hay không? 

Thông thường nồi chiên không dầu có công suất từ 1.000W đến 2.000W. Có thể những số liệu này vẫn chưa đủ cụ thể để chúng ta hình dung được, chúng ta sẽ phải chi trả bao nhiêu cho hóa đơn tiền điện. 

 

Đây là ví dụ minh họa cụ thể nhất dành cho bạn. 

Giả sử bạn sử dụng nồi chiên không dầu cho món cá chiên trong 10 - 20 phút liên tục. Tương ứng với công suất như phía trên, chúng ta có 0,1 - 0,7 số điện tiêu tốn. Với giá điện hiện nay cho một gia đình tại khu vực thành phố lớn như Hà Nội hoặc Sài Gòn là 3.000đ/số điện. Chúng ta sẽ phải trả tiền điện từ 600đ - 2.100đ. Bạn có thể tính mức tiêu thụ tương tự cho nồi chiên ở nhà. 

 

Thử so sánh với những thiết bị khác

Nếu tính như bài toán trên thì trung bình chúng ta chi khoảng từ 600đ - 2.100đ cho mỗi món ăn nấu trong thời gian dưới 20 phút, tùy theo món ăn cần bao nhiêu nhiệt độ để nấu chín. 

Nếu thử so sánh với những thiết bị khác như bếp gas. Với giá gas trung bình hiện tại là 450.000đ/bình 12kg. Mỗi gia đình 4 thành viên trung bình sử dụng hết 1 bình gas thì mỗi ngày chi khoảng 15.000đ cho việc nấu ăn. 

 

Tuy nhiên bạn còn phải chi thêm tiền điện cho những món ăn khác nếu sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc. Hơn thế nữa là tính đa nhiệm của bếp gas không thể cao như nồi chiên không dầu. 

Ngoài ra, nếu sử dụng nhiều thiết bị bạn còn phải tốn thêm rất nhiều nước để vệ sinh những thiết bị đó. Nhưng nếu chỉ sử dụng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần vệ sinh duy nhất nồi chiên mà thôi. 

Không chỉ tốn điện, bạn sẽ tốn nước để vệ sinh nồi

Có lẽ chúng ta đều đã từng phải rửa rất nhiều nồi, chảo khác nhau vừa tốn thời gian, công sức và dĩ nhiên là nước. 

Có thể chúng ta chỉ chăm chăm quá nhiều vào việc nồi chiên không dầu sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền trong hóa đơn tiền điện. Nhưng chị em lại quên mất rằng nồi chiên không dầu cũng đã và đang giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong hóa đơn tiền nước. 

 

Thay vì rửa chảo chiên, nồi và nhiều thiết bị khác. Giờ đây bạn chỉ cần rửa duy nhất nồi chiên không dầu mà thôi. Và quan trọng là hầu hết nồi chiên không dầu đều có lớp chống dính và rất dễ vệ sinh. Nếu nhà bạn có máy rửa chén thì bạn hoàn toàn có thể để toàn bộ rổ chiên, rá chiên hoặc khay chiên vào máy. 

 

Đó là lý do bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tiền và công sức nếu sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu. Bởi vì nếu so sánh với những thiết bị khác trong nhà như bếp nướng, bếp điện thì mức độ tiêu hao điện của nồi chiên không dầu là tương đối thấp. 

Không chỉ giúp chị em chúng ta tiết kiệm được hóa đơn tiền điện, tiền nước. Nồi chiên không dầu còn giúp chúng ta tiết kiệm được những tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý báu của thiên nhiên. 
 

 


Tin tức liên quan

Cấu tạo nồi chiên không dầu và nguyên lý hoạt động đặc biệt
Cấu tạo nồi chiên không dầu và nguyên lý hoạt động đặc biệt

226 Lượt xem

Cấu tạo nồi chiên không dầu và những nguyên lý hoạt động đặc biệt mà bạn cần phải biết để chọn được nồi chiên phù hợp cho gia đình.
Cách nhanh nhất để vệ sinh nồi chiên không dầu
Cách nhanh nhất để vệ sinh nồi chiên không dầu

135 Lượt xem

Vệ sinh nồi chiên không dầu ngay sau khi mua và sau khi sử dụng đúng cách không chỉ giúp nồi bền hơn, mà còn giúp bạn nấu ăn nhàn hơn.
5 bí mật lớn của nồi chiên không dầu, bạn cần phải biết ngay hôm nay
5 bí mật lớn của nồi chiên không dầu, bạn cần phải biết ngay hôm nay

208 Lượt xem

Tại sao càng ngày càng có nhiều người sẵn sàng bỏ ra từ 1 - 2 triệu để mua nồi chiên không dầu, thậm chí có lúc là 4 - 5 triệu. Và sau đây là 5 bí mật lớn của chiếc nồi chiên không dầu mà bạn cần phải biết.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng